Học gì trước !!!

Mấy ngày nay, mình có tham gia một số diễn đàn về android, thì thấy có những câu hỏi rất là khó trả lời và rất là ngây thơ, mình cảm thấy có lẽ hình như các bạn đã bị sức nóng của android làm ảnh hưởng chứ không phải là do niềm đam mê lập trình di động, các bạn không học những thành phần cơ bản của android platform mà lại học rất là qua loa rồi lao vào viết ứng dụng ngay, điều đó chỉ dành cho các ứng dụng hiển thị các gì đó và lấy android làm màn hình, nó chỉ có hiển thị mà chưa động đến các thành phần bên trong của android. Chính vì không chịu học những cấu trúc của các thành phần mà nhiều bạn không thể không chế được một ListView chứa các thành phần bên trong nó dẫn đến những câu hỏi không trả lời thì tội mà trả lời cũng có tội. Mình chỉ muốn ghi nhớ một câu là hãy học cấu trúc của android trước sau đó mới đến lập trình. Làm tốt và làm được khác nhau lắm, có những bạn thì lên mạng lấy source code về và có sự ngô nhận, có những bạn thì hỏi mà chẳng có ai trả lời …etc. Hãy bắt đầu từ gốc dễ của android.

Advertisements

4 thoughts on “Học gì trước !!!

 1. Duan

  Hi anh, em mới theo dõi blog của anh 1 thời gian, thấy rất bổ ích vì em cũng đang nghiên cứu về android và Java, vậy anh cho em hỏi là bắt đầu từ gốc rễ của android là từ đâu ạ 😀 Cám ơn anh và chúc anh buối tối vui vẻ 🙂

  Reply
  1. Sharing Post author

   mỗi người mỗi kiểu học, bạn in một quấn về android mà bạn thích gối đầu giường, đọc ngẫm. Sau thời gian đó tự tin hơn nhiều đó, đừng lao vào code luôn .

   Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s